Kinh nghiệm chọn bưởi da xanh ngon không cần nếm thử

Kinh nghiệm chọn bưởi da xanh ngon không cần nếm thử

Kinh nghiệm chọn bưởi da xanh ngon không cần nếm thử

Kinh nghiệm chọn bưởi da xanh ngon không cần nếm thử

Kinh nghiệm chọn bưởi da xanh ngon không cần nếm thử

Kinh nghiệm chọn bưởi da xanh ngon không cần nếm thử
Kinh nghiệm chọn bưởi da xanh ngon không cần nếm thử

Kinh nghiệm chọn bưởi da xanh ngon không cần nếm thử

 

Khi cần bổ sung vitamin C thì bưởi chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu, nhưng nếu bạn chọn không khéo thì sẽ chọn phải những quả chua quá, đắng quá, khô quá. Vậy làm thế nào để tránh những chữ “quá” này? Làm thế nào để chọn được một quả bưởi da xanh ngon nhất? Những kinh nghiệm chọn bưởi da xanh mà VNGAP chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn chọn được một trái bưởi với chất lượng ngon mê ly. Cùng chuyên mục bạn có thể tham khảo thêm Bí quyết chọn mua bưởi năm roi ngon trước đó nhé.

 

1. Dựa vào trọng lượng

 

 

Dựa vào trọng lượng chính là một kinh nghiệm chọn bưởi da xanh mà nhiều người hay dùng. Khi nhấc một quả bưởi da xanh lên và so sánh với những quả bưởi khác cùng loại bạn sẽ có cảm giác quả bưởi đó nặng hay nhẹ hơn.

Bạn nên chọn những quả bưởi nhỏ nhưng khi cầm lên có cảm giác chắc tay, cân nặng từ 1 kg trở lên. Đó thường là những quả bưởi đã chín già, khi ăn sẽ vừa ngọt vừa mọng nước.

 

 

Đối với những quả bưởi da xanh dưới 1 kg bạn không nên chọn vì đó là những quả chưa đủ già hoặc được trồng ở nơi đất cằn cỗi, khi ăn sẽ không có vị ngon đặc trưng của bưởi da xanh, múi bưởi khô và ít nước hơn.

 

2. Quan sát cuống bưởi

 

Thêm một kinh nghiệm chọn bưởi da xanh khác là kiểm tra xem cuống bưởi còn tươi không dựa vào màu sắc, độ khô của cuống bưởi. Nếu cuống bưởi còn tươi, xốp thì đó là bưởi vừa hái, bạn nên mua. Ngược lại, nếu cuống bưởi đó dai, héo thì là bưởi đã để lâu và không nên mua những trái bưởi đó.

 

 

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra xem cuống bưởi có dính chắc vào quả không. Bạn dùng ngón tay bấm vào phần cuống bưởi, nếu thấy cuống sụt thì đó là quả bưởi tươi;còn phần cuống dai là bưởi đã để lâu nên bị héo.

 

3. Quan sát vỏ bưởi

 

Bưởi da xanh ngon là bưởi có da căng, các gai đều nhau, bưởi càng già nốt gai càng lớn. Những quả bưởi mà da không căng có thể là bưởi non hoặc bưởi héo bạn không nên mua.

Bạn nên chọn bưởi da xanh có vỏ mỏng đó là quả bưởi già nên vị sẽ ngon và ngọt hơn. Để phân biệt bưởi da xanh mỏng vỏ và dày vỏ bạn dùng tay vỗ nhẹ vào vỏ bưởi.

 

 

Nếu vỏ mỏng sẽ có tiếng “cạch cạch”, còn nếu vỏ dày sẽ phát ra tiếng “bụp bụp”. Vỏ dày là do quả bưởi đó chưa chín già, ăn sẽ bị chua và khô hơn.

 

4. Thử trực tiếp

 

Kinh nghiệm chọn bưởi da xanh bằng cách thử trực tiếp chỉ áp dụng khi bạn mua số lượng lớn, mua tại cửa hàng quen hoặc mua tại vườn. Thông thường nếu mua số lượng ít ngoài chợ, người bán hàng sẽ không cho bạn thử vì giá thành một quả bưởi da xanh khá cao.

Bạn có thể trực tiếp nếm tép bưởi để cảm nhận mùi vị, độ ngọt, lượng nước nhiều hay ít. Bưởi da xanh ngon sẽ rất dễ bóc vỏ, hương thơm, vị ngọt mát, căng mọng nước.

 

 

Lưu ý: Bưởi da xanh chuẩn không có hạt nên khi bổ bưởi bạn có thể dễ dàng nhận biết được điều này. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại bưởi có hình dáng, màu sắc giống như bưởi da xanh nhưng khi bóc vỏ rất khó, bưởi có nhiều hạt và ăn thì không ngọt và hơi khô.

 

Chính vì vậy, để tránh nhầm lẫn bạn nên mua tại siêu thị hoặc những cơ sở uy tín để có được quả bưởi da xanh chính hãng với chất lượng ngon nhất. Bạn cũng có thể liên hệ đặt hàng Bưởi da xanh tại công ty VNGAP. Chúng tôi xin cam kết về chất lượng và giá cả sản phẩm tốt nhất khi đưa đến tay người tiêu dùng.

 

Chúc các bạn lựa chọn được những trái bưởi thật ngon với những kinh nghiệm chọn bưởi da xanh mà VNGAP đã chia sẻ ở trên. 

Hãy bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn ngay từ hôm nay bằng cách sử dụng sản phẩm SẠCH nhé!

 

CÔNG TY TNHH VNGAP

Địa chỉ: 261 Lê Văn Lương, Ấp 3, Phước Kiển, Nhà Bè, TPHCM.

ĐT: 0911 772 188

Website: vngap.com

 

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop