Bí quyết chọn mua bưởi năm roi ngon

Bí quyết chọn mua bưởi năm roi ngon

Bí quyết chọn mua bưởi năm roi ngon

Bí quyết chọn mua bưởi năm roi ngon

Bí quyết chọn mua bưởi năm roi ngon

Bí quyết chọn mua bưởi năm roi ngon
Bí quyết chọn mua bưởi năm roi ngon

Bí quyết chọn mua bưởi năm roi ngon

 

Bưởi Năm Roi là một giống bưởi nổi tiếng ở Việt Nam được trồng nhiều ở một số tỉnh miền Tây Nam bộ (nhất là Vĩnh Long). Mỗi năm, giống bưởi này cho thu hoạch hai lần vào tháng Tám và tháng Chạp âm lịch.

 

 

Cách chọn mua bưởi năm roi ngon:

 

Bưởi Năm Roi có thể ăn không hoặc chấm với muối ớt, muối tiêu sọ thật cay. Bưởi vừa có vị ngọt xen lẫn vị chua rất dịu. Bưởi năm roi thường được dùng như món tráng miệng sau các bữa ăn cũng như ép lấy nước uống hoặc làm gỏi bưởi. Vỏ bưởi thì được dùng để chiết xuất tinh dầu. Còn hạt bưởi thì đã được các nhà khoa học khẳng định trong một công bố gần đây rằng có khả năng chữa bệnh tim mạch và tiểu đường.

 

 

Công dụng của trái bưởi là tốt như vậy, nếu như chúng ta mua được những trái bưởi ngon nữa thì còn gì bằng. Sau đây VNGAP xin bật mí một vài kinh nghiệm nhỏ được những nhà vườn chuyên cung cấp bưởi chia sẻ. Một quả bưởi ngon thường có những đặc điểm sau:

 

+ Trọng lượng: 1-2 kg

 

 

Bưởi năm roi thường có trọng lượng trên dưới 1kg. Có những trái bưởi nếu được nuôi trồng đúng quy trình có thể đạt trọng lượng lên đến 2kg. Với những quả bưởi dưới 1kg thì không nên mua nhé.

 

Cuống trái bưởi còn tươi

 

 

Nhìn vào cuống bưởi có thể cho bạn biết được trái bưởi đó được hái khi nào, bưởi non hay bưởi già và đoán được trái bưởi đó ngọt hay không nữa. Nếu cuống bưởi héo là trái bưởi đó được hái đã lâu và đã già. Còn cuống còn tươi thì trái bưởi đó là bưởi mới hái.

 

Vỏ căng, mỏng và ửng vàng:

 

Vỏ bưởi năm roi có màu xanh có thể hơi ngả vàng, trên vỏ sẽ có những nốt gai. Nếu bạn thấy những nốt gai này đều nhau và to thì là bưởi càng già và ngược lại, những trái bưởi non sẽ có những nốt gai khá nhỏ.

 

 

 Một cách nữa là bạn có thể dùng tay vỗ nhẹ vào trái bưởi để cảm nhận độ dày mỏng của phần vỏ quả bưởi. Bạn dùng ngón tay búng vừa phải vào trái bưởi sẽ nghe âm thanh “cạch cạch”. Ngược lại, ở trái vỏ dày sẽ phát ra tiếng “bụp bụp”. Còn cách khác đơn giản hơn là bạn dùng ngón tay thuận bấm vừa phải vào trái bưởi. Nếu bạn cảm thấy cứng tay là được. Với những trái bưởi cầm chắc tay mà phần vỏ mỏng thì chắc chắn là rất ngon, còn vỏ bưởi dày thì không đoán trước được trái bưởi đó có ngọt hay không.

 

+ Quả Bưởi căng mọng nước, những tép bưởi to đều

 

 

Bưởi có vị ngọt

 

 

Tiêu chí này hơi khó để đánh giá, trừ khi bạn xin người bán cho ăn thử. Bởi chỉ có những nhà vườn biết bón cân đối lượng phân (đạm, lân, kali) cho cây thì mới thu được trái ngọt.

 

Đia chỉ mua bưởi năm roi ngon

 

Bạn có thể chọn mua bưởi năm roi ở những nơi bán uy tín như trong các hệ thống siêu thị, chỗ mua “mối”. 

Các bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với VNGAP để nhận tư vấn và đặt hàng với giá cả tốt nhất. Công ty VNGAP tự hào là nơi chuyên cung cấp các loại nông sản, thực phẩm sạch, đạt tiêu chuẩn Vietgap về chất lượng với giá cả không thể tuyệt vời hơn.

 

Hãy bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình bạn ngay từ hôm nay bằng cách sử dụng sản phẩm SẠCH nhé!

 

CÔNG TY TNHH VNGAP

Địa chỉ: 261 Lê Văn Lương, Ấp 3, Phước Kiển, Nhà Bè, TPHCM.

ĐT: 0911 772 188

Website: vngap.com

 

 

Tin tức khác

Close
Sản phẩm
Đơn giá
Số lượng
Thành tiền
Thành tiền:
backtop